Harps.n.Horns

Posted: มิถุนายน 28, 2012 in เรื่องเล่า และเรื่องเลือก

.

หลบแว๊บจาก Blog ไปสนุกกับ Facebook เสียหลายวัน แต่แป๊ปเดียวก็เบื่อๆ (เพราะเล่นไม่เป็นครับ)

Facebook ดีตรงเขียนอะไรนิดๆ หน่อยๆ ง่าย จัดการกับรูปได้เป็นหมวดหมู่ คือยิดหยุ่นกว่าใส่รูปใน Blog ก็เลยตั้งใจเอาไว้เก็บรูปเครื่องดนตรีต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็น Harmonica อาจมีแทรกๆ บ้างก็เป็น Trumpet ไม่กี่ตัว เพราะผมยังไม่นิ่งกับ Trumpet นัก (ก็ยังเป่าไม่เป็นน่ะแหละ)

การเรียงลำดับเนื้อหาก็เป้นเหมือน Blog คือล่าสุดก็อยู่บนสุด (แต่ Facebook จะเรียงซ้ายขวาสลับฟันปลาไปด้วย) เพราะผมไปเล่น Facebook ในช่วงที่ทาง Facebook หันมาใช้การจัดหน้าแบบ Timeline พอดี

ข้อดีของ Facebook อีกอย่างคือ มีหน้าตาเหมือนกันหมด (ยกเว้นผู้ที่ตั้งใจตั้งค่าให้ไม่เป็นมาตราฐาน) ตำแหน่งของการเรียกรูป และเนื้อหาที่จัดหมวดหมู่ไว้ก็แสดงด้วยรูปที่อยู่ในจุดเดียวกัน ไม่ซ้ายบ้าง ขวาบ้าง บนบ้าง เหมือน Blog ทุกคนเข้ามาปุ๊บจึงรู้ทันทีว่าจะเรียกดูอะไรจากตรงไหน เป็นข้อดีที่ผมสามารถสื่อถึงผู้สนใจได้ตรงจุด ไม่ต้องย้อนอ่านกันแบบไม่รู้จะเริ่ม หรือจะจบตรงไหนแบบ Blog

ที่กล่าวถึงสิ่งที่จะสื่อก็คือ เรื่องการสั่งเครื่องดนตรีจากนอกมีคนสนใจเข้าไปอ่าน และโทรมาถาม 2-3 คน เพราะคิดว่าผมเป็นร้านขายเครื่องดนตรี ก็เลยต้องขอแจ้งตรงนี้เสียเลยว่าไม่ได้ทำอาชีพเกี่ยวกับดนตรีเลยครับ สั่งมาอย่างล่ะตัวสองตัวเผื่อคนที่ขาดเท่านั้น เพราะเมื่อก่อนเคยแบ่งของสะสมให้น้องให้เพื่อนหลายคนที่ขาดเครื่องไว้เล่น แต่ของสะสมสภาพใหม่ๆ ของผมมีจำกัดไม่สามารถแบ่งให้ได้อีก ก็เลยหาของใหม่มา Stand By ไว้เสียเลย ด้วยมีจุดประสงค์เดียวเท่านั้นคือให้คนที่อยากเล่น (หรือใช้เรียนในกรณี Trumpet) ได้มีเครื่องไว้ใช้ในราคาที่ไม่มีใครเค้าทำกัน (ถ้ามีคนอื่นทำในราคาที่ต่ำกว่า ผมก็เลิกสั่งเข้ามาครับโดยเฉพาะ Trumpet บางคนเรียนอยู่ปีสองเอก Trumpet แต่ยังไม่มีเครื่องไว้ฝึกเองเพราะราคามันสูงมาก ต้องอาศัยเครื่องที่คณะอยู่เลย)

ผมสั่ง Trumpet มาเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ครั้งก่อนๆ ก็ไปอยู่กับนักเรียนหลายคน และมีผู้ใหญ่ที่อยากเล่นแต่ไม่มีโอกาสในวัยเด็กอีกหลายคน ทุกคนไม่ได้เอาไปขายต่อ แต่อยากมีเครื่องไว้ใช้สำหรับตนเอง และนั้นคือวัตถุประสงค์ของผม (มีอยู่ตัวเดียวที่เป็นอาจารย์ดนตรีมาซื้อให้นักเรียน อันนี้ก็น่าจะใกล้เคียงกับวัตถุประสงค์ของผม) เพราะฉะนั้นผมสั่งแต่ของดีมาครับ คือถ้าไม่มีคนมาเอาไปผมก็เก็บไว้เป้นของสะสมส่วนตัวได้เพราะผมเลือกแล้วว่าดีสำหรับตนเองด้วย นั้นคือถ้าท่านฝากผมซื้อ ผมจะไม่ซื้อถ้าของนั้นผมไม่รู้จัก เพราะถ้าของมาแล้วไม่ดีอย่างที่คิดคงลำบกใจสำหรับผู้ที่ต้องจ่ายเงินแน่ๆ และผมก็คงไม่สบายใจที่จะมอบของให้ท่าน หรือเก็บไว้เองก็ตาม

วันนี้คงเขียน Blog สั้นๆ แล้วครั้งต่อไปก็จะมาต่อกันเรื่อง Licks หรืออาจเป็นเพลงเพราะๆ สักคลิปก็เข้าท่าไว้ว่ากันต่อครับ

อ้อใครที่เล่น Facebook ก็เข้าไปกด LIKE ให้บ้างน่ะครับ เล่นมาตั้งนานมีคนกดให้สิบกว่าคนเอง (เอหรือคนเค้าไม่ค่อยชอบขี้หน้าเราหว่า หุ หุ หุ

www.facebook.com/Harps.n.Horns

ความเห็น
 1. 355535015606 พูดว่า:

  ขอคอร์ดเพลง อยู่ตรงนี้ ปู

 2. harmonicafe พูดว่า:

  เรื่องคอร์ดกีต้าร์นี่ต้องขอตัวว่าไม่ชำนาญจริงๆ ครับ
  แต่ก็หาง่ายใน Net มีเยอะมาก ไปที่นี่ก็ได้ครับ
  http://www.cordontree.com/forum/index.php?topic=764.0

  เพลงนี้ดังเลยเจอทันที ถ้าเพลงใหม่มากๆ อาจหายากนิดนึงครับ

 3. 355535015606 พูดว่า:

  ขอเป็น tab harmonica
  ขอบคุณล่วงหน้า

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s